Thiết kế nội thất phòng khách cho ngôi nhà của bạn

Mã SP: #5273

Trong không gian của một ngôi nhà thì phòng khách chính là không gian sinh hoạt thường xuyên và cũng là khu vực trung tâm. Bạn thường xuyên đi lại trong phòng khách hay mỗi […]

Trong không gian của một ngôi nhà thì phòng khách chính là không gian sinh hoạt thường xuyên và cũng là khu vực trung tâm. Bạn thường xuyên đi lại trong phòng khách hay mỗi lần bạn bè, người thân đến thăm nhà thì đây cũng là nơi họ ở lại lâu nhất.

Chính vì vậy, mỗi khi xây dựng hay thiết kế nội thất cho ngôi nhà người ta luôn nghĩ đến việc làm thế nào để thiết kế nội thất phòng khách đẹp nhất. Có nhiều phong cách thiết kế nội thất khác nhau bạn có thể lựa chọn như: cổ điển, hiện đại, retro,…

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn những mẹo thiết kế nột thất giúp cho căn phòng tiếp khách trở nên thật thu hút và thẩm mỹ.

Thiết kế nội thất phòng khách

Màu sắc căn phòng

Màu sắc phòng khách sẽ góp phần tạo nên điểm riêng cho căn phòng. Bạn có thể sử dụng những gam màu phù hợp với chủ đề mà bạn hướng tới cho ngôi nhà của mình. Thông thường phòng khác là phòng sinh hoạt của mỗi gia đình. Do vậy, trong thiết kế nội thất phòng khách, chúng ta thường dùng những gam màu sáng như màu trắng, màu xanh.

Màu sắc sáng tạo sự sang trọng, sáng sủa cho căn phòng. Đồng thời, màu sắc sáng cũng dễ kết hợp với các vật dụng trang trí khác.

Tuy nhiên sơn màu sáng cho phòng khách cũng dễ bị lộ những vết lấm bẩn. Do vậy bạn cần chú ý hạn chế làm vấy bẩn lên tường cũng như thường xuyên dọn dẹp để tránh bụi bẩn.

Đọc thêm: Những điều không thể bỏ qua khi thiết kế căn hộ chung cư

Ánh sáng phòng khác

Tương tự như yếu tố màu sắc cho phòng khách bạn cũng nên chú ý cách sử dụng ánh sáng cho căn phòng. Không chỉ là sử dụng loại đèn nào mà còn là vị trí lắp đặt đèn sao cho ánh sáng được lan tỏa đều trong cả căn phòng.

Bạn có thể sử dụng đèn tip thông thường hoặc những loại đèn cây trang trí, đèn chùm. Chúng vừa có tác dụng tạo ánh sáng vừa có tác dụng thẩm mỹ.

Những chiếc đèn chùm treo trên trần nhà sẽ khiến cho phòng khách của bạn nhìn sang trọng hơn rất nhiều.

Những vật dụng trong phòng khách

Phòng khách là một không gian bạn có thể đặt được rất nhiều vật dụng khác nhau từ lớn đến nhỏ. Trong đó chúng ta có thể liệt kê ra ngay một số vật dụng quan trọng như bộ bàn ghế, tủ, kệ,… Để chúng có thể ăn khớp với nhau và tạo sự đồng nhất cho không gian thì sắp xếp chúng sao cho hợp lí và gọn mắt cũng là một điều bạn cần quan tâm.

Ngoài ra bạn nên tạo một điểm nhấn cho không gian phòng khách để gây ấn tượng với khách hay bạn bè. Cũng như tạo điểm nhấn thẩm mỹ cho cả ngôi nhà. Bạn có thể sử dụng những bức tranh treo những bức tượng hay bể cá,…. Hiện nay nhiều người cũng ưa chuộng và mua màn hình led như là một điểm nhấn cho ngôi nha. Nó vừa có tác dụng như một chiếc tivi vừa có tác dụng như một điểm nhấn cho nội thất trong nhà.

Sử dụng cây xanh

Tạo một sự hài hòa giữa không gian ngôi nhà với thiên nhiên là một điều vô cùng quan trọng. Đây cũng là xu hướng của mọi ngôi nhà hiện nay. Những cây cảnh nhỏ có thể đặt trong nhà sẽ giúp tạo sự hài hòa, cảm giác thoải mái trọng lành hơn.

Scroll