Ý nghĩa của những chiếc thiệp lì xì ngày Tết

Mã SP: #5190

Đã từ rất lâu, lì xì trở thành một tục lệ không thể thiếu trong những ngày Tết. Mừng tuổi không giới hạn trong ngày mùng 1 mà còn có thể kéo dài sang ngày mùng 2, […]

Đã từ rất lâu, lì xì trở thành một tục lệ không thể thiếu trong những ngày Tết. Mừng tuổi không giới hạn trong ngày mùng 1 mà còn có thể kéo dài sang ngày mùng 2, 3 cho tới mùng 10. Trong suốt những ngày Tết này, có lẽ, điều mà những đứa trẻ luôn chờ đợi và háo hức nhất là được người lớn tặng cho một chiếc bao lì xì đỏ chót, bên trong chứa những đồng tiền xanh đỏ đẹp mắt khiến chúng vui vẻ và hạnh phúc hơn bao giờ hết.

Liên kết thêm: Thiết kế của Sao Vàng City Uông Bí

túi giấy Kraft

Phong bao lì xì mang rất nhiều ý nghĩa đặc biệt sâu xa và tốt đẹp. Phong bao là đặc trung cho sự kín đáo, không so bì hơn thua, để tránh dẫn đến các xích mích không đáng có. Màu đỏ của chiếc bao lì xì đặc trưng cho màu như ý,cát tường, an khang – thịnh vượng trong suốt cả một năm. Không chỉ có vậy, đây cũng được xem là màu của niềm kỳ vọng và sự may mắn. Người được trao lì xì luôn tin rằng những phong bao đó sẽ đem lại niềm hạnh phúc và tiền tài trong suốt cả năm.

Cứ vào mỗi sáng mùng 1, sau khi dậy sớm và diện những bộ quần áo đẹp, người lớn và trẻ con lần lượt ra chúc tết, chúc thọ và biếu lì xì cho ông bà, bố mẹ. Sau đó, người lớn sẽ tặng cho những đứa trẻ những chiếc bao lì xì đựng tiền cùng với lời chúc mong muốn sự hạnh phúc và toàn bộ những gì tốt lành nhất sẽ đến với người thân trong gia đình của mình trong suốt một năm.

Ngoài ra, lì xì còn được mang tặng cho họ hàng, láng giềng và những người quen biết thay cho lời chào, lời chúc sức khỏe và mong một năm mới an lành, phát tài phát lộc.

Số tiền trong mỗi bao lì xì dù ít hay nhiều đều được xem như là món quà tâm linh và tinh thần trong dịp đầu năm mới, có ý nghĩa biểu trưng cho 1 năm mới tốt lành và sung túc. Đặc biệt ý nghĩa của một chiếc bao lì xì không nằm ở số lượng là bao nhiêu mà chính là ở các thông điệp mà nó muốn gửi gắm tới người được nhận.

Tục mừng tuổi đầu năm đã lưu truyền từ năm này qua năm khác và cho đến tận bây giờ vẫn được gìn giữ. Dù cho thời gian có trôi đi thì sự mong mỏi được trao chiếc bao lì xì trong ngày đầu năm vẫn như vậy, đặc biệt là đối với các đứa trẻ.

Những chiếc bao lì xì gắn kết mọi người với nhau hơn, là lúc được thể hiện tình cảm, sự hy vọng vào 1 năm mới ấm áp, an lành và gặp thật nhiều may mắn. Cách đón năm mới ngày nay và Tết xưa của người việt đã có ít nhiều thay đổi, nhưng lì xì vẫn là một nét văn hóa đẹp và không thể thiếu trong Tết cổ truyền của người việt nam.

Scroll